Giải pháp lắp đặt camera giám sát

Ngày đăng bài: 25/09/2018 11:38:46 CH

I:CÁC GIẢI PHÁP CAMERA GIÁM SÁT AN NINH

Giải pháp lắp đặt camera giám sát
Giải pháp lắp đặt camera giám sát
  1. Giải pháp Camera an ninh Trường Học

Giải pháp lắp đặt hệ thống giám sát an ninh bằng camera tại các trường học đem lại những lợi ích sau:
- Tăng cường công tác giám sát an ninh trong trường học: phòng tránh hiện tượng mất cắp, phá hoại,... Giúp nhà trường có thể quản lý học sinh, sinh viên của mình tốt hơn, mà không tốn nhiều chi phí về tiền của vả con người.
- Tại các trường THPT,THCS, Tiểu học, mầm non, giúp cho các giáo viên giám sát được tình hình vui chơi của trẻ, từ đó tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra… đặc biệt đối với những đứa trẻ hiếu động.
- Tăng cường  an ninh, tính  minh bạch trong các kỳ thi quan trọng như thi tốt nghiệp,thi đại học,... Với hệ thống camera, Hội đồng tuyển sinh có thể giám sát kỳ thi một cách chặt chẽ,vừa giảm được chi phí, sức lực, lại đảm bảo tính công bằng, chính xác.

Các vị trí trọng điểm trong trường học cần lắp camera quan sát

- Khu vực cổng trường: Camera quan sát an ninh ra vào ngày và đêm

- Khu vực để xe: Sử dụng camera dạng thân, hoặc dome  đặc biệt sử dụng loại có độ phân giải cao, có khả năng zoom phóng giúp nhìn kĩ biển số xe ra vào.

- Khu vực hành lang: Camera quan sát học sinh và an ninh khi sảy ra sự cố

- Khu vực phòng học: phòng giám hiệu, phòng hội trường sử dụng camera quay quét đối với hội trường, phòng học camera dome cố định giúp giám sát toàn bộ học sinh trong lớp

- Khu vực thư viện:  Giúp nhà trường quản lý tốt được cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, giảm thiếu tối đa các tình trạng phá hoại của học sinh

- Ngoài ra nhà trường có thể trang bị thêm hệ thống camera báo động cho các khu vực nhạy cảm như phòng giám hiệu, phòng văn thư, kho quỹ

 

  1.  Giải pháp Camera an ninh nhà xưởng, khu công nghiệp

Camera quan sát nhà xưởng: Lắp đặt Camera quan sát nhà xưởng đảm bảo an ninh, an toàn con người và các tài sản cho nhà xưởng Với sự phát triển ngày nay hệ thống camera quan sát, tất cả các vị trí của nhà máy đều được giám sát thông qua màn hình hiển thị tại phòng điều hành, văn phòng, bảo vệ Nhờ đó các chủ danh nghiệp, điều hành quản lý có thể giám sát các hoạt động của công nhân, các kỹ thuật viên, có thể giám sát dây chuyền sản xuất, nhân viên bảo vệ có thể quan sát tình hình an ninh tổng thể của nhà máy, và các chủ doanh nghiệp có thể xem tất cả các hoạt động tại nhà máy từ bất kỷ nơi đâu trên thế giới, quan sát mọi hoạt động, vận hành của máy móc, phát hiện xử lý kịp thời các sự cố trong quá trình sản xuất…

Các vị trí trọng điểm trong nhà xưởng, khu công nghiệp cần lắp camera quan sát

- Vị trí cổng bảo vệ: đây là vị trí quan trọng để lắp đặt camera tại đây phải lựa trọn camera hồng ngoại quan sát ngày và đêm hình ảnh full hd để nhận dạng người và biển số xe ra vào hàng ngày.

- Văn phòng làm việc: lắp đặt camera tuy theo tầng văn phòng, có những nhà xưởng thì khu vực này người ta không lắp đặt camera có lẽ vì lý di tế nhị thể hiện sự tôn trọng của lãnh đạo đối với nhân viên.

- Khu vực nhà kho: Đây là nơi lưu trữ và chứa hàng hóa, máy móc, thành phẩm... việc giám sát, theo dõi các vấn đề xuất và nhập kho là rất cần thiết, ở đây thường ánh sáng không được tốt, và thường có những ánh sáng ngược vì vậy lựa chọn loại camera thân có tính năng hồng ngoại dùng ban đêm và chống ngược sáng tốt là rất phù hợp.

 Là nơi chứa hàng hóa, camera khu vực này theo dõi hàng hóa nhập xuất vào kho.

Nên dùng camera thân có tính năng chống ngược sáng tốt, và có hồng ngoại để dùng ban đêm.

Khu vực nhà xe: để quan sát xe và sảy ra sự cố cháy nổ khắc phục kịp thời.

- Khu vực nhà ăn: có thể lắp đặt hoặc không tuy theo mô hình tầng công ty

- Khu vực xưởng sản xuất: Đây chính là nơi cốt lõi của một nhà xưởng có rất nhiều máy móc và công nhân làm việc, để giúp việc quan sát được bao quát cũng như đưa về hình ảnh chất lượng tương đối thì việc sử dụng camera thân hoặc speed dome hồng ngoại quan sát ở trong nhà là rất hợp lý. Giám sát dây chuyền sản xuất. Hoạt động sản xuất là cả một dây chuyền gồm nhiều công đoạn khác nhau, việc giám hoạt động này giúp lưu lại những sự cố để xử lý kịp thời nhanh chóng nhất trong cả dây chuyền, ở khu vực này cần sử dụng loại camera có độ phân giải cao như camera thân quan sát trong nhà

 - Khu vực hàng rào: Giám sát các hoạt động bên ngoài và bên trong hàng rào, giúp tránh việc xâm nhập bất hợp pháp, nhân viên an ninh sẽ quản lý dễ dàng hơn và không cần nhiều bảo vệ như khi chưa có hệ thống giám sát cho nhà xưởng nhà máy.

Trên đây là những vị trí cơ bản có khả năng trang bị camera giám sát trong nhà xưởng, trên thực tế dự án  kỹ viên công ty Tâm Việt tư vẫn cho khách hàng hệ thống camera phù hợp nhất.

 

II: QUY TRÌNH KHẢO SÁT LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT

1. Các bước khảo sát và thi công

Bước 1 : Bộ phận giải pháp Camera tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng sau đó cử kỹ thuật viên tới trực tiếp công trình mà khách hàng muốn lắp đặt camera .

Bước 2 : Kỹ thuật viên của Tâm Việt sẽ khảo sát địa hình của công trình và tư vấn cho khách hàng nên lắp camera như thế nào và chủng loại gì cho phù hợp.

Bước 3: Báo giá cụ thể và chi tiết cho khách hàng ( báo giá trực tiếp luôn cho khách hàng tại công trình hoặc báo giá qua Mail ).

Bước 4 : Khi khách hàng đồng ý lắp camera thì chúng tôi sẽ lên lịch hẹn ngày lắp camera ( thời gian thỏa thuận, khoảng thời thời gian phù hợp cho cả hai bên )

Bước 5 : Bộ phận giải pháp Camera cử kỹ thuật tiến hành lắp camera theo đúng yêu cầu cũng như theo thỏa thuận trước đó với khách hàng.

Bước 6 : Sau khi lắp camera xong kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại hệ thống một lần nữa và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng & chuyển giao công nghệ.

Bước 7 : Khách hàng nghiệm thu công trình và nhận phiếu bảo hành bàn giao lại các thiết bị kèm theo.

Bước 8 : Bộ phận Giải pháp và hỗ trợ sau bán hàng của Tâm Việt duy trì dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành cho khách hàng trong suốt thời gian bảo hành cũng như sau này.

 http://thaivinh.vn/media/news/0405_1302_anh5.png

2. Hệ thống  lắp đặt camera quan sát sau khi đi vào sử dụng phải đạt tiêu chí:

- Hình ảnh rõ nét

- Quan sát được ngày đêm.

- Hệ thống hoạt động 24/24.

- Thông tin truyền qua mạng phải bảo mật cho khách hàng.

-Luôn luôn kết nối ,không bị ngắt quãng khi xem qua mạng.

- Camera quan sát có thể kết hợp với báo động để báo cho người chủ quản biết nếu xảy ra sự cố như cắt trộm camera quan sát , có hành động phá hại camera.

Tâm Việt luôn đưa ra những tiêu chí về những giải pháp thiết bị an ninh tối ưu cho việc giám sát hệ thống, tiết kiệm chi phí cho hệ thống cho quý khách hàng, quý khách vui lòng gọi đường dây

nóng 0986268968 được tư vấn, khảo sát và hỗ trợ Camera 24/7 hoàn toàn miễn phí.

 


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẽ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

TIN LIÊN QUAN