SINH VIÊN NÊN HỌC NGÀNH GÌ TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0

Ngày đăng bài: 05/11/2018 10:30:50 SA

Công nghệ đang ngày càng chiếm ưu thế và có những thay đổi mà chúng ta không thể ngờ tới. Sự phát triển của công nghệ sẽ làm cho cuộc sống của con người được cải thiện. Cuộc sống của con người trở lên hiện đại hơn bao giờ hết mọi thứ chỉ cần vài nút bấm trên máy là có thể hoàn thành xong. Đó là cái mà chúng ta đang gọi là thời đại công nghệ 4.0.  Đó là điều mà các bạn trẻ đang băn khoăn vì không biết nên chọn ngành nào để có thể xin việc dễ dàng trong thời đại công nghệ 4.0 này.

SINH VIÊN NÊN HỌC NGÀNH GÌ TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0
SINH VIÊN NÊN HỌC NGÀNH GÌ TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0

 

mtpm_160sinh-vien-hoc-gi-trong-thoi-dai-moi.jpg

Trong thời đại công nghệ 4.0 này để có thể có một công việc ổn định đúng với chuyên nghành mình học thì đó là một điều không hề dễ dàng chút nào cả. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên mới ra trường thì lại càng khó khăn hơn. Theo như thống kê thì có đến 80 – 90% các bạn sinh viên thất nghiệp làm trái ngành trái nghề. Thực chất một điều rằng bạn học nghành gì không quan trọng mà quan trọng là khi bạn ngồi trên ghế trên giảng đường bạn học được những gì thì đó mới là điều quan trọng. Để giúp các bạn có thể tìm được một ngành phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 có thể tìm được một  công việc phù hợp sau khi ra trường đúng với mong muốn của mình. Các bạn có thể tham khảo những ngành nghề dưới đây nhé.

1. Ngành thương mại điện tử.

Theo nhà tỷ phú Bill Gates chia sẻ thì bạn có hai sự lựa chọn đó là: Một là kinh doanh cùng Internet và hai là bạn đừng nên kinh doanh nữa!” . Câu nói này của Bill Gates đã làm cho bạn tỉnh ngộ chưa vì bây giờ chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ nó là một ngành hot được chào đón rất nhiệt tình . Thương mại điện tử hiện nay đang được ví như một con sư tử rất được chú trọng để phát triển , nó là một ngành thu hút một lượng lớn các doanh nghiệp và đối tượng khách hàng đến với nhau. Nó giúp cho quá trình trao đổi mua bán được thuận tiện hơn rất nhiều, giúp cho nhà doanh nghiệp và các cá nhân người tiêu dùng cùng có lợi tiết kiệm chi phí sử dụng được  nhiều dịch vụ.

Cho nên những bạn cử nhân tốt nghiệp ngành thương mại điện tử sẽ không phải lo ra trường mà không tìm kiếm được việc làm. Điều quan trọng là bạn có làm được không mà thôi nhé. Nếu bạn theo học ngành thương mại điện tử là một lựa chọn vô cùng thông minh đấy.

2. Kỹ sư phần mềm.

Kỹ sư phần mềm cũng là một trong những ngành đang phát triển nhất hiện nay tại Việt Nam . Sự hấp dẫn của ngành công nghệ thông tin kiến cho các bạn lập trình viên được đánh giá là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Công việc nhàn tuy nhiên đòi hỏi sự tập trung sáng tạo của các bạn thay đổi những cấu hình công nghệ mới. Nếu bạn là một kỹ sư phầm mềm tài năng bạn sẽ được những công ty lớn săn đón với mức lương đáng mơ ước của rất nhiều người lúc đó bạn là một người đi chọn công ty để làm chứ không phải đi tìm kiếm một việc làm nữa.

3.Ngành công nghệ sinh học.

Ngành công nghệ sinh học được xác định là một ngành của tương lai. Ngày nay đời sông ngày càng phát triển, sane xuất nông nghiệp là sự gia tăng các vấn đề cấp thiets về môi trường, thực phẩm , nông nghiệp. Đang được xã hội quan tâm. Trước cái tình hình đó ngành công nghệ sinh học đang trở thành một ngành mũi nhọn của thời đại công nghệ 4.0. Vì vậy cơ hội việc làm luôn luôn mở rộng với các cử nhân tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học.

Trong top những ngành ổn định nhất 2018 thì có xuất hiện ngành điện, cơ khí . Và bạn có cơ hội được làm việc bên nước ngoài đặc biệt là ở các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản… Đây là hai nước có ngành công nghệ sinh học phát triển, bạn sẽ được trả với mức lương khá là cao nha.

Cơ hội việc làm luôn luôn rộng mở với các cử nhân ngành Công nghệ sinh học, bạn còn chờ đợi gì nữa mà không tìm hiểu về ngành này. Nó sẽ đem lại cho bạn một tương lai tốt.

4. Ngành marketing online.

Cùng với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin, nhu cầu tiếp thị truyền thông ngày càng phát triển mạnh marketing online đang là top 1 trong những ngành nghề nên học nhất hiện nay . Để có thể cạnh tranh  với các đối thủ của những công ty khác bạn cần có một đội ngũ marketinh tốt. Xu thế hội nhập toàn cầu càng thúc đẩy ngành marketing phát triển . Đồng thời nó cũng là ngành dễ xin việc nhất hiện nay. Chỉ cần bạn có một trình độ tiếng anh tốt và những kĩ năng cơ bản về marketing online bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một công việc như mình mong muốn.

Đây là những ngành bạn nên tìm hiểu trong thời đại công nghệ 4.0, hãy lựa chọn cho mình một ngành phù hơp để nó có thể theo bạn trên suất con đường thành công . Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích chúc các bạn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.


Nếu bạn đang có vấn đề cần giải đáp, hãy mạnh dạn chia sẽ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

TIN LIÊN QUAN